Một số lỗi kẹt giấy thường gặp đối với máy in HP color laserjet 3550

0
1690
Lỗi kẹt giấy máy in HP color laserjet 3550
Lỗi kẹt giấy máy in HP color laserjet 3550

Kẹt giấy là một trong số lỗi thường gặp đối với tất cả các dòng máy in không chỉ ở máy in HP color laserjet 3550. Kẹt giấy làm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc của người sử dụng.

Nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng lỗi kẹt giấy máy in HP color laserjet 3550  như sau:

Giấy nạp vào bị lệch khay hoặc nhiều khi khách hàng sử dụng giấy quá mỏng, không đủ tiêu chuẩn hoặc do dùng giấy tái lại, giấy không phẳng, có ghim gây lỗi kẹt giấy máy in HP color laserjet 3550

Còn lỗi giấy nạp để bị lệch & Giấy ẩm thì bạn nên coi lại khay giấy, kiểm tra coi giấy có bị ẩm không

Hãy dùng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Dù máy của bạn có một hay nhiều khay nạp giấy, hãy cho máy biết đó là loại giấy nào. Nhiều bảng điều khiển của máy in có mục hay danh sách mà theo đó bạn có thể chọn giấy theo tên, kiểu, độ dầy, hay các tiêu chuẩn khác. Nếu bạn không biết chắc máy in của mình dùng loại giấy nào, hãy xem tài liệu theo máy. Khi nạp giấy lại, hãy chú ý cách nạp giấy như thế nào, kiểm tra lại có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không.

Giấy quá ẩm dính liền nhau cũng gây lỗi kẹt giấy máy in HP color laserjet 3550

Trước khi cho giấy vào máy bạn cần phải vỗ giấy cho các tờ tơi ra và không bị dính vào nhau.

Sensor tách giấy bị hỏng gây lỗi kẹt giấy máy in HP color laserjet 3550

Sensor làm sâu trong thân máy, việc thay thế rất phức tạp phải cần trợ giúp kỹ thuật có tay nghề.

Lụa sấy, lô ép hay nói cách khac là cụm sấy máy in HP color laserjet 3550 bị lỗi.

Do đây là dòng máy in màu tốc độ tương đối cao, phối màu chuẩn do vậy các bạn nên thay cả cụm sấy mới cụm sấy máy in HP color laserjet 3550.

Hướng dẫn cách sửa máy in bị kẹt giấy máy in HP color laserjet 3550

 1. Tắt máy in: Nếu bạn muốn can thiệp vào bên trong máy, chắc hẳn bạn sẽ không muốn bị điện giật hay gặp vấn đề với các bộ phận đang hoạt động. Và nếu bạn đang cố sửa một máy in laser, bạn không muốn bộ phận sấy (fuser) sinh thêm nhiệt. Nếu giấy bị kẹt ở ngay hay gần bộ phận này, hãy đợi nó nguội hẳn.
 2. Mở tất cả nắp máy mà giấy đi qua: Nếu không biết là nắp nào dẫn đến chỗ bị kẹt giấy, hãy tháo hay mở khay nạp giấy và lần theo đường nạp đến khay giấy ra, mở hết các nắp bạn thấy.
 3. Cẩn thận rút các tờ giấy và mảnh giấy vụn: Tìm các tờ giấy bị kẹt hay nạp lệch, luôn cả những mảnh giấy vụn. Kéo mạnh giấy ra, nhưng cẩn thận và chậm rãi. Nếu có thể, kéo giấy theo chiều được nạp (không kéo lui). Lấy hết tất cả giấy và mảnh giấy vụn có thể gây kẹt thêm. Nếu bạn làm hư một bộ phận cơ nào của máy, hãy ngừng lại và gọi điện thoại cho dịch vụ bảo hành.
 4. Đậy tất cả nắp lại và bật máy in: Khi được bật lại, máy in sẽ tự khởi động lại. Nếu máy báo còn bị kẹt giấy, hãy kiểm tra lại một lần nữa xem còn giấy vụn bị kẹt không. Nếu máy vẫn còn báo
 5. lỗi, hãy thử tắt máy và mở máy lại.
 6. Nếu vẫn còn lỗi, hãy gọi dịch vụ để chúng tôi sửa lỗi kẹt giấy máy in HP color laserjet 3550
 7. Nếu máy in bị ngừng lại không phải do trục trặc về cơ, hãy kiểm tra danh sách lệnh chờ in, xem tác vụ nào gây tắc nghẽn.
 8. Máy in không nối mạng: Nếu máy tính của bạn dùng máy in riêng, bạn có thể xem danh sách in trực tiếp. Trong Windows, vào mục Printers của Control Panel; trong máy Mac, xem mục Print & Fax của phần Utilities. Tại đây, tác vụ in nào bị kẹt sẽ được liệt kê, và bạn có thể hủy tác vụ đó.
 9. Máy in nối mạng: Trong danh sách chờ in trên mạng, bạn chỉ kiểm tra được các tác vụ bạn gửi từ máy tính của mình. Nếu tác vụ của người khác gây vấn đề, bạn phải hoặc liên lạc họ để họ giúp, hoặc yêu cầu bộ phận CNTT can thiệp.
 10. Mất điện khi đang in Tắt máy in: Không nên để các bộ phận máy bất ngờ bị rối tung khi nguồn điện được phục hồi.
 11. Dọn sạch đường dẫn giấy: Lấy những tờ giấy bị kẹt khi đang in.
 12. Bật máy lại (khi có điện lại): Khi máy in khởi động, xem có hiển thị báo lỗi hay không, hay có tiếng động lạ có thể cho biết máy bị trục trặc hay hư hỏng. Nếu bạn dùng máy in laser hay LED, hãy xem tài liệu theo máy để có biện pháp bảo trì chùi sạch mực bị nghẹt ở trống từ (drum). Nếu sử dụng máy in phun, ống mực in phun bị nghẹt khi đang in cần phải được làm sạch. Thử in một trang và kiểm tra xem còn bị lem hay còn bị vệt sọc hay không; tham khảo tài liệu theo máy để được hướng dẫn thêm.
Với phương châm TẬN TÂM với khách hàng “Phục vụ tận tình như hình với – Khi cần chúng tôi có, khi khó gọi chúng tôi”
Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí:
CÔNG TY CỔ PHẦN VINAZU
VPGD: Số 8/46 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0962 935 789 – – 0904 165 689 – 0904 170 666

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here