Sự cố máy in đơn giản và cách xử lý tại chỗ

0
623

Sự cố máy in đơn giản và cách xử lý tại chỗ,

Câu 1: Hỏi :Sáng đến công ty mà Máy in không lên nguồn. Tất cả máy tính kết nối máy in đó đều không in được. Xin các Bác kỹ thuật chỉ giáo cho em ?

Trả lời: Bạn phải kiểm tra để xem dây nguồn của máy in đã được cắm vào ổ điện, máy in đã được bật và nối với máy tính hay chưa

Câu 2: Hỏi: Tôi có nhận tài liệu từ người khác nhưng Các lề bản in quá rộng và bản in trên giấy có kích cỡ không chính xác

Trả lời:Bạn chọn File/Page Setup, nhấn tab Paper trong hộp thoại Page Setup và sau đó xem trong mục Paper Size để chọn kich cỡ giấy cần in Word.

Nếu bạn thấy mục Paper Size là “A4 210x297mm” thì đây là một tiêu chuẩn kích cỡ giấy ngoại. Nhấp Cancel trong hộp thoại Page Setup và thực hiện các bước sau đây để giải quyết vấn đề này :

+. Chọn Tools/Options để mở hộp thoại Options.

+. Chọn tab Print.

+. Chọn hộp kiểm Allow A4/Letter Paper Resizing nếu nó chưa được chọn và nhấp OK.

+. In tài liệu của bạn

Câu 3: Hỏi: Tôi gặp sự cố trong việc in một tài liệudài mặc dù đã chia thành các phần

theo mục lục

Trả lời: Trên thanh Status cho bạn biết rằng bạn đang ở trang 8 nhưng tiêu đề trên trang 8 lại cho thấy rằng bạn đang ở trang 5 (trang thứ 5 trong phần hai). Nên chia phần có cách đánh số trang khác nhau và in lần lượt từng phần.

Câu 4: Hỏi:  Các Fonts có diện mạo không thích hợp

Trả lời: Từ cửa sổ Print Layout để bạn có thể thấy các font hiển thị như thế nào. Nếu chúng không hiển thị đúng thì có thể tài liệu của bạn chứa các font mà máy in của bạn không hỗ trợ. Hãy thay thế các font này bằng các font TrueType. Những font này có các mẫu tự “TT” kế bên tên của chúng trên menu Font, có đặc điểm là hiển thị giống nhau khi được xem trên màn hình và khi được in ra giấy.

Câu 5: Hỏi : Hình ảnh không được in ra

Trả lời:Không phải do máy in mà do máy tính nh của bạn có thể thiếu bộ nhớ. Thử tắt máy, khởi động lại máy tính và in lại.

Nếu như vậy vẫn không được gì, Hãy kiểm tra

+ Chọn File/Print và nhấp nút Options trong hộp thoại Print. Trong hộp thoại Print thứ hai, hãy đảm bảo hộp kiểm Drawing Object đã được chọn.

+ Cũng trong hộp thoại Print thứ hai, hãy đánh dấu vào hộp kiểm Draft Output để yêu cầu Word in các tài liệu với ít định dạng hơn. Tùy chọn này dùng để làm việc với các tài liệu trong giai đoạn sửa bản in.

Câu 6: Hỏi: Một trang trắng được in tại cuối tài liệu

Trả lời:  Nhấn CTRL+ END để đi đến cuối tài liệu, nhấp nút Show/Hide để xem các ký hiệu định dạng đoạn ở cuối văn bản và xoá các ký hiệu này.

Câu 7: Hỏi: Header và Footer xuất hiện không chính xác

Trả lời:Nếu header và footer của bạn không nằm vừa trên trang, không có đủ chỗ trống trong lề dành cho header hay footer hoặc chúng nằm trong phần không in ra của trang. Để tạo nhiều chỗ trống hơn cho các header và footer, hãy chọn File/Page Setup, chọn tab Margin trong hộp thoại Page Setup và phóng to lề trên và lề dưới. Đi đến tab Layout và tăng khoảng cách From Edge để header và foooter không bị đẩy vào phần không in của trang.

Câu 8: Hỏi:  Word không cho bạn chọn lệnh File -> Print

Trả lời:File/Print mờ đi trên máy tính của bạn và bạn không thể chọn lệnh này để in là do máy tính được liên kết với một máy in. Hãy cài đặt lại máy in.

Câu 9: Hỏi: Tôi thể in các đường viền trang. Các bác chỉ giáo cho em với ạ?

Trả lời:Hầu hết các máy in không thể in text hay hình ảnh nằm quá gần mép của trang. Theo mặc định, các đường viền nằm gần mép của trang, đây là lý do tại sao máy in của bạn không thể xử lý chúng.

Hãy thực hiện các bước sau đây để giải quyết sự cố này :

+. Chọn Format/Borders and Shading. Hộp thoại Borders and Shading xuất hiện

+. Chọn tab Page Boder

+. Nhấp nút Options để mở hộp thoại Borders and Shading Options.

+. Bên dưới Margin, nhập các kích cỡ (tính theo điểm ảnh) lớn hơn vào các hộp Top, Bottom, Left và Right để di chuyển các đường viền hơi ra xa khỏi mép của trang.

+. Nhấp OK hai lần.

Câu 10: Hỏi: Cấu hình máy in HP 2055 của tôi báo là 33ppm/01 phút. Vậy mà cảm thấy in quá chậm chỉ khoảng 20ppm/01 phút. Nguyên nhân

Trả lời:Nguyên nhân do bạn “In ở chế độ nền “

Bạn tắt chế độ in nền, bạn yêu cầu Word để máy in được nhanh hơn

Thực hiện các bước sau nếu bạn muốn tắt cơ chế in trong nền

– Chọn Tools/Options.

– Chọn tab Print trong hộp thoại Options.

– Hủy chọn hộp kiểm Background Printing và nhấp OK.

Với phương châm TẬN TÂM với khách hàng “Phục vụ tận tình như hình với – Khi cần chúng tôi có, khi khó gọi chúng tôi”
Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí:
CÔNG TY CỔ PHẦN VINAZU
VPGD: P1007 – G2 Five Star Garden – số 2 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0962 935 789 – 0904 170 666

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here